Khi Valorant bị lỗi: Khi nào máy chủ Valorant sẽ hoạt động trở lại?

Bài viết giới thiệu về các sự cố liên quan đến máy chủ của trò chơi Valorant và cách để kiểm tra trạng thái của máy chủ. Đôi khi, khi khởi chạy trò chơi, người chơi có thể gặp phải sự cố không kết nối được với máy chủ hoặc trò chơi không khởi chạy. Điều này có thể xảy ra do máy chủ ngừng hoạt động để bảo trì hoặc có sự cố kỹ thuật. Để khắc phục, người chơi có thể kiểm tra trạng thái của máy chủ bằng cách truy cập vào trang web trạng thái máy chủ chính thức hoặc theo dõi Twitter chính thức của Valorant. Ngoài ra, người chơi có thể gửi yêu cầu hỗ trợ khách hàng của Riot Games để sửa chữa sự cố.

Đã bao giờ xảy ra trường hợp khi bạn khởi chạy Valorant, bạn không kết nối được với máy chủ trò chơi hoặc trò chơi không khởi chạy chưa? Điều này có thể xảy ra khi máy chủ Valorant ngừng hoạt động để bảo trì hoặc có thể có một số sự cố với máy chủ. Mặc dù khá hiếm khi người chơi gặp phải sự cố này khi chơi trò chơi, nhưng đôi khi nó có thể gây khó chịu.

Thông thường, các máy chủ của Valorant sẽ ngừng hoạt động để bảo trì trong một bản cập nhật mới và nhà phát triển trò chơi sẽ thông báo cho người chơi về thời gian bảo trì. Và đôi khi, các máy chủ cũng ngừng hoạt động do sự cố kỹ thuật; trong thời gian này, có một số nguồn bạn có thể chuyển sang để kiểm tra xem đó là sự cố từ máy chủ trò chơi hay sự cố internet của bạn.

Đây là cách bạn có thể biết liệu máy chủ Valorant có ngừng hoạt động hay không và thời gian ngừng hoạt động cũng như thời gian hoạt động của máy chủ:

Thời gian ngừng hoạt động của máy chủ Valorant

Thời gian ngừng hoạt động của máy chủ Valorant chính thức. (Ảnh: Riot Games)

Update: The servers are down at the moment.

Cho đến nay, các máy chủ Valorant đang hoạt động tốt và lần bảo trì theo lịch trình tiếp theo sẽ dành cho bản vá 6.08 vào ngày 25 tháng 4. Vì vậy, nếu bạn không thể vào trò chơi, vấn đề nằm ở phía bạn. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra lại đường truyền internet của mình có hoạt động bình thường hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo trò chơi của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất và trình điều khiển đồ họa được cập nhật. Nếu không có cách khắc phục nào ở trên hoạt động, hãy thử cài đặt lại trò chơi.

Làm cách nào để kiểm tra trạng thái máy chủ Valorant?

Trang web trạng thái máy chủ dũng cảm chính thức.
Trang web trạng thái máy chủ dũng cảm chính thức. (Ảnh: Riot Games)

Nếu bạn không chắc liệu máy chủ Valorant có ngừng hoạt động hay internet của bạn hoạt động không ổn định hay không, thì bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để kiểm tra trạng thái máy chủ:

  • Chuyển đến trang trạng thái máy chủ Valorant chính thức.

  • Nếu có bất kỳ sự cố nào trong máy chủ, chúng sẽ được đề cập ở đó cùng với thời gian ước tính để khắc phục chúng.

  • Một nguồn đáng tin cậy khác cho vấn đề này là Twitter chính thức của Valorantnơi họ tiếp tục cập nhật cơ sở người chơi của mình với tất cả các bản cập nhật mới cho trò chơi.

  • Một tính năng thú vị khác về trình khởi chạy Riot Games là chúng có một tab thông báo mà bạn có thể di chuột qua, cho bạn biết nếu có bất kỳ vấn đề nào với một trò chơi cụ thể.

Dưới đây là tất cả các chi tiết về cách kiểm tra thông tin chi tiết của Máy chủ Valorant không hoạt động. Ngoài ra, giả sử bạn gặp phải bất kỳ khó khăn nào từ phía máy chủ và không thể tìm thấy bất kỳ báo cáo ngừng hoạt động máy chủ nào từ các bước nêu trên. Trong trường hợp đó, bạn nên gửi một yêu cầu cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của Riot Games với tất cả các chi tiết về vấn đề với khu vực máy chủ của bạn; điều này sẽ cho phép các nhà phát triển sửa nó nhanh hơn.


Để khắc phục sự cố không kết nối được với máy chủ trong trò chơi Valorant, trước tiên bạn cần kiểm tra các thông tin về thời gian bảo trì và hoạt động của máy chủ trên trang web chính thức và trang Twitter của Valorant. Nếu máy chủ đang hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra lại đường truyền internet và cập nhật phiên bản mới nhất của trò chơi và trình điều khiển đồ họa. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ khách hàng của Riot Games để được giải quyết sớm nhất. Tuy nhiên, sự cố này khá hiếm khi xảy ra và không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *