“Khám phá hệ thống giáp Diablo 4: giảm thiểu sát thương, quái vật và nhiều hơn thế nữa”

Diablo 4 sắp ra mắt với nhiều cập nhật mới, bao gồm hệ thống áo giáp mới sẽ hoạt động như thế nào so với Diablo 3. Hệ thống áo giáp mới sẽ giúp người chơi giảm thiểu sát thương nhận vào và bốn vị trí áo giáp chính trong trò chơi là mũ bảo hiểm, rương, ủng và găng tay. Hệ thống Giáp và Sát thương trong Diablo 4 đã được tân trang và điều chỉnh để tạo ra trải nghiệm mới cho tất cả người chơi. Điều này bao gồm cách áo giáp ảnh hưởng đến việc giảm sát thương, sát thương gây ra từ quái vật, v.v. Với những người chơi mới, chúng tôi sẽ phân tích cách hoạt động của hệ thống áo giáp mới trong Diablo 4.

Diablo 4 gần như đã ra mắt, và trong khi trò chơi được thiết lập để cung cấp cho người chơi nhiều cơ chế mới và các tính năng chơi trò chơi thú vị, thì một điều đặc biệt mà nhiều người chơi rất quan tâm là hệ thống áo giáp mới sẽ hoạt động như thế nào so với Diablo 3. Các nhà phát triển đã may mắn là đã cung cấp cho chúng tôi một chút tổng quan về điều này và đối với những người chơi mới, nó có thể hơi khó hiểu, vì vậy chúng tôi đã cho bạn biết về bài viết này.

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cách hoạt động của hệ thống áo giáp mới trong Diablo 4. Bao gồm cả cách nó ảnh hưởng đến việc giảm sát thương, sát thương gây ra từ quái vật, v.v. Vì vậy, vì chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, hãy tiếp tục.

Update on 12 May 2023: We've updated this article the with latest Diablo 4 Armor system information following the Open Beta.

Get ready for the Diablo 4 Server Slam running from 12 to 14 May. Learn about the download/update file size, and how you can earn the Cry of Ashava Mount Trophy.

Hệ thống áo giáp Diablo 4: Giảm sát thương & Hiệu ứng lên quái vật

Như đã đề cập trước đây, nhà phát triển gần đây đã cho chúng ta thấy sơ qua về hệ thống áo giáp mới sẽ đến với Diablo 4 trong một cuộc phỏng vấn nhà phát triển gần đây. Họ cũng chạm vào các khía cạnh chi tiết hơn của hệ thống, chẳng hạn như giảm thiệt hại dựa trên cấp độ lớp, cấp độ quái vật, v.v.

Hệ thống Giáp và Sát thương trong Diablo 4 đã được tân trang và điều chỉnh để tạo ra trải nghiệm mới cho tất cả người chơi. (Ảnh: Bão tuyết)

Nhìn chung, chúng tải xuống rất ít thông tin để chúng ta suy luận và ban đầu có thể khó hiểu. Vì vậy, hãy chia nhỏ mọi thứ trong cuộc phỏng vấn của họ thành các thuật ngữ đơn giản hơn và lấy nó từ đó.

Diablo 4 – Hệ thống áo giáp mới

Áo giáp trong Diablo 4 (đương nhiên) sẽ là cách chính mà người chơi có thể giảm thiểu sát thương nhận vào và bốn vị trí áo giáp chính trong trò chơi là mũ bảo hiểm, rương, ủng và găng tay. Tuy nhiên, mũ bảo hiểm và rương sẽ chịu trách nhiệm giảm phần lớn thiệt hại cho thiết bị của bạn.

Bây giờ chúng ta đến với một số thay đổi được triển khai trong Diablo 4, cụ thể là giá trị áo giáp của vật phẩm của bạn sẽ phụ thuộc vào thứ gọi là Sức mạnh vật phẩm của nó như thế nào. Điều này có nghĩa là mọi vật phẩm trong trò chơi bạn nhặt được sẽ có sức mạnh vật phẩm và điều này chuyển thành giá trị áo giáp của nó, tức là giảm sát thương.

Sức mạnh vật phẩm của Hệ thống áo giáp Diablo 4 liên quan đến giảm sát thương
Một thuộc tính mới gọi là Sức mạnh vật phẩm đã được giới thiệu có liên quan trực tiếp đến việc giảm sát thương vật phẩm. (Ảnh: Bão tuyết)

Giá trị sức mạnh của vật phẩm sẽ đến trực tiếp từ quái vật đánh rơi vật phẩm, nghĩa là quái vật càng mạnh thì sức mạnh của vật phẩm càng cao và do đó nó sẽ có giá trị áo giáp cao hơn. Tuy nhiên, điều này không thường xảy ra vì một thiết bị có sức mạnh vật phẩm thấp hơn có thể có phụ cấp hoặc vị trí có vật phẩm giúp nó khả thi hơn.

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang cách hoạt động của tính năng giảm sát thương trên thiết bị của bạn. Trong Diablo 4, áo giáp của bạn sẽ không chỉ chặn sát thương vật lý mà còn cả 50% sát thương phi vật lý mọi lúc và liên quan trực tiếp đến sát thương vật lý của bạn tại cơ sở.

Hệ thống áo giáp Diablo 4 Giảm sát thương quái vật Giảm sát thương phi vật lý ở cơ sở
Về cơ bản, tất cả các vật phẩm sẽ giúp bạn giảm 50% sát thương vật phẩm trong việc giảm sát thương phi vật lý. (Ảnh: Bão tuyết)

Điều này có nghĩa là nếu bạn có một mảnh hoặc trang bị có khả năng chặn 100 sát thương vật lý, thì trang bị đó cũng sẽ chặn 50 sát thương phi vật lý theo mặc định. Tất nhiên, bạn có thể sắp xếp các vật phẩm để vô hiệu hóa nhiều sát thương phi vật lý hơn, nhưng tất cả người chơi sẽ nhận được 50% khối trên cơ sở.

Cần phải tăng khả năng chống lại sát thương phi vật lý hoặc sát thương nguyên tố; tuy nhiên, như các nhà phát triển đã chỉ ra, sẽ có những hình phạt nếu bạn không làm như vậy khi bạn truy cập các cấp độ thế giới cao hơn. điều này có nghĩa là nếu bạn đi từ Thế giới cấp 2 lên Thế giới cấp 3, khối phi vật lý cơ bản của bạn sẽ thay đổi từ 50% thành 30% sát thương vật lý của bạn.

Hệ thống áo giáp Diablo 4 Giảm sát thương Quái vật phi vật lý Mức phạt giảm sát thương
Khi bạn di chuyển qua các cấp Thế giới, bạn sẽ ngày càng nhận ít sát thương phi vật lý hơn ở căn cứ, vì vậy bạn không thể dựa vào nó ở các cấp sau. (Ảnh: Bão tuyết)

Đi từ cấp Thế giới 3 lên 4, nó thậm chí còn giảm nhiều hơn, xuống còn 10%, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không mong đợi hệ thống này sẽ cứu bạn trừ khi bạn đã làm việc chăm chỉ với sức đề kháng và Khía cạnh phi vật chất để tăng khả năng phòng thủ của mình. Trò chơi cũng sẽ có một cây kỹ năng cho khả năng chống chịu cơ bản để giúp quá trình này trở nên dễ dàng và trực quan hơn.

Diablo 4 – Giáp và sát thương quái vật

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang phần giảm sát thương do quái vật gây ra và cách các nhà phát triển đã cân bằng trò chơi về cấp độ người chơi và cấp độ áo giáp. Chúng ta hãy xem biểu đồ đầu tiên do các nhà phát triển trình bày bên dưới, biểu thị mối quan hệ giữa mức giảm sát thương và cấp độ người chơi.

Biểu đồ giảm sát thương của hệ thống áo giáp Diablo 4 so với biểu đồ cấp độ người chơi
Giảm sát thương so với cấp độ người chơi trong Diablo 4. (Ảnh: Blizzard)

Các nhà phát triển đã tuyên bố rằng họ mong muốn người chơi được giảm một lượng sát thương nhất định (cấp độ áo giáp) khi họ tiến bộ qua các cấp độ trong trò chơi như hình trên. Họ đã sử dụng biểu đồ này và xây dựng sản lượng sát thương của kẻ thù để phản ánh nó và tối ưu hóa nó để nó trở nên đầy thách thức nhưng vẫn có thể thực hiện được đối với tất cả người chơi.

Biểu đồ tiếp theo hiển thị mức giảm sát thương của từng khe áo giáp mà bạn đã trang bị so với cấp độ mà người chơi đạt được tại bất kỳ thời điểm nào trong trò chơi. Biểu đồ này cho thấy khi người chơi lên cấp, mức giảm sát thương trên mỗi lá chắn (hoặc trên mỗi điểm của lá chắn) sẽ giảm theo một tỷ lệ phần trăm nhất định.

Giảm sát thương của hệ thống áo giáp Diablo 4 so với cấp độ người chơi tương ứng trên mỗi áo giáp
Giảm sát thương theo cấp giáp so với người chơi. (Ảnh: Bão tuyết)

Điều này được thực hiện không chỉ để mang đến cho người chơi một khoảng thời gian thử thách hơn khi họ về cuối trò chơi mà còn khuyến khích người chơi không chỉ dựa vào áo giáp để cứu họ. Thay vào đó, các nhà phát triển muốn người chơi tìm nhiều tài nguyên phòng thủ khác nhau để tồn tại, chẳng hạn như lá chắn năng lượng của Necromancer, chỉ số sức mạnh của Barbarian, v.v.

Cuối cùng, chúng ta có cách giảm thiệt hại từ quan điểm của kẻ tấn công, như được hiển thị bên dưới với biểu đồ giảm thiệt hại so với cấp độ của kẻ tấn công/kẻ thù đó. Trong trường hợp này, người chơi có cấp áo giáp là 2000 sẽ bị giảm sát thương cao cho đến cấp 17 hoặc hơn, và từ đó, mức giảm sát thương giảm mạnh khi cấp độ của kẻ thù tăng lên. tcó nghĩa là ngay cả khi có giá trị áo giáp cao, bạn không thể mong đợi nó có thể vô hiệu hóa sát thương mọi lúc, đặc biệt là trong các khu vực sau của trò chơi.

Giảm sát thương của hệ thống áo giáp Diablo 4 so với cấp độ tấn công của quái vật
Giảm sát thương so với cấp độ tấn công của quái vật. (Ảnh: Bão tuyết)

Diablo 4 – Giảm sát thương

Cuối cùng, chúng tôi chuyển sang số liệu thống kê nhất[portant and obvious way to reduce incoming damage, damage reduction. This stat comes in a percentage value, and it does exactly what it says: reduces all incoming damage by a certain percentage if the conditions are met. You can get damage reduction from:

  • As a primary melee class Barbarians get a 10% base Damage Reduction
  • Every class gets an extra 92% Damage Reduction in PvP
  • Chests can roll a variety of Damage Reduction stats, such as Close Damage Reduction or Distant Damage Reduction
  • Skills
  • Passives
  • Legendary Aspects

Damage reduction is stacked multiplicatively in Diablo 4, meaning that you can stack damage reduction effects, but you won’t ever become invincible doing so. Certain skills and abilities can be stacked with themselves and then will stack accumulatively. So, for instance, Dark Shroud can be added cumulatively, adding to your damage reduction total each time, but since this skill is limited, the game remains balanced. 

Diablo 4 Armor System Damage Reduction and levels new and unique experience for Diablo 4
Overall, the armor and damage reduction system in Diablo 4 will provide a new experience for players, but also push them to invest in the other game mechanics. (Picture: Blizzard)

It appears that the theme of the armor system in Diablo 4 is that “Armor and damage reduction is a vital resource you’ll need to manage, but it’s only one of many that you’ll need to focus on if you want to survive.” This leads to the new armor/damage scaling system in Diablo 4, forcing players to think about their build in new ways if they want to survive and not just hope they can tank everything until the enemy dies.

Hopefully, this pushes players into new and diverse playstyles, combining armor with some of the game’s unique mechanics, gameplay features, and NPC trading, establishing Diablo 4’s gameplay loop as something new and different compared to previous Diablo titles. 

” allow=”gia tốc kế; tự chạy; phương tiện được mã hóa; con quay hồi chuyển; hình trong hình” class=”ezlazyload”>


Để biết thêm về Diablo 4, hãy nhớ xem phần dành riêng của chúng tôi hoặc một số Hướng dẫn & Hướng dẫn của chúng tôi bên dưới:

Diablo 4 Class Builds – Best Barbarian Builds | | Bản dựng Necromancer tốt nhất | Build Pháp Sư Tốt Nhất | Bản dựng Druid tốt nhất | Bản dựng Rogue hay nhất | Danh Sách Xếp Hạng Tất Cả Các Đẳng Cấp | Lớp Học Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu | Máy tính xây dựng |

Cơ chế lớp học: Hệ thống mê hoặc pháp sư | Kho vũ khí man rợ | Chuyên Rogue | Cuốn sách của người chết | Thần Thú Druid | Mở khóa Golem |

Vật phẩm – Lọ trị thương | Loại Khe Vật phẩm | Transmogs/Tủ quần áo | Hàng cứu hộ | Độ bền & Sửa chữa | hàng hóa | Tất cả Vật phẩm & Chỉ số Duy nhất | Đặt Mục | Chất lượng Vật phẩm/Mức độ Hiếm | Tiên dược | Máy Cắt Thịt | Tụng kinh Ashava Cup |

Các tính năng: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu | Ấn Tượng Từ Bản Beta |

Nhiệm vụ: Chìa khóa tháp nghi lễ | Xin lỗi tôi nhiệm vụ phụ | Nhiệm vụ phụ Cầu nguyện của Lữ khách | Bí Mật Câu Đố Mùa Xuân | Nhiệm vụ phụ nâng cao tinh thần | Người Rừng Nevesk | Hoa hồng ma quỷ |

D4 Hướng dẫn chung: Huyền thoại & Trang trại vàng | Cổng thông tin thị trấn | Kích thước khoảng không quảng cáo | Kích thước lưu trữ | Strike Lilith’s Lament | Trúng Hang Mẹ Trùm | Đánh Trùm Chúa Avitus | Đánh Boss Blood Bishop | Đặt lại Dungeon | Hướng dẫn thu thập quân đoàn | Trùm Đồ Tể | Rời khỏi ngục tối | Tất cả các vị trí thành trì | Chế độ cứng | Thay Đổi Độ Khó | Thời gian mở khóa/khởi chạy | Thay đổi số dư | Ghi chú vá lỗi |

Hướng dẫn kỹ thuật Diablo 4 – Hỗ trợ dò tia | Đi văng Co-Op | Khu Vực Máy Chủ | Yêu cầu PC & Kích thước tệp | Máy chủ Diablo 4 ngừng hoạt động? | Khắc phục Sự cố Kết nối | Khắc phục Sự cố Sự cố | Không thể cài đặt hoặc vá lỗi | Khắc phục FPS thấp | Mã lỗi 34202 Khắc phục | Vô hiệu hóa sương mù & ánh sáng chói | Bị mắc kẹt trong hàng đợi Sửa chữa | Các vấn đề về bảng điều khiển | Sự cố máy tính | Bật & Tắt bong bóng trò chuyện | Trúng Max Cấp Nhanh | Cài đặt PC tốt nhất FPS cao | Mã lỗi 395002 Khắc phục | Mã lỗi 316719 Khắc phục | D4 trên Steam Deck | Chế độ ngoại tuyến | DLSS 3 & Phản xạ NVIDIA |

Thủ công mỹ nghệ/Nhà cung cấp – Thợ kim hoàn | Đánh bạc & Cờ bạc | Siêu nhiên | Nhà Giả Kim | Thợ rèn | | Bộ Phận Quái Vật | Da | Quặng | thực vật |

Khía cạnh huyền thoại – Codex of Power | Pháp Sư Quyền Năng Huyền Thoại | Sức mạnh huyền thoại man rợ | Sức Mạnh Huyền Thoại Rogue | Thành viên Necromancer Sức mạnh huyền thoại | Sức mạnh huyền thoại Druid

Hoạt động – Thành trì | Ngục tối ác mộng | Hộp Im Lặng | Bàn thờ Lilith | địa ngục | Kết Thúc |

Câu chuyện & Truyền thuyết – Thời lượng Chiến dịch | Lilith là ai? | Inarius là ai | Bộ bài Cain | Bí Mật Cấp Bò | Tất cả các Đạo luật D4 được liệt kê |

Tổng quan về Zone – Broken Peak | Scosglen | Kehjistan | Đồng Cỏ Khô | Hawezar | Tất cả các vị trí Waypoint | Bản đồ thế giới đầy đủ | Vỡ Rương Đỉnh | Hỏng Đỉnh Tầng Hầm |

Hướng dẫn Thành trì – Quân đoàn Dragan | Malnok | Nostrava |

Núi Cám Dỗ – Mountain of Temptation | Diablo 4 Thợ máy xuống lớp | Mở khóa & Tùy chỉnh |

Mùa – Giá Battle Pass | Diablo 4 Thời lượng Phần | Sự khác biệt của Battle Pass | Nhận Thưởng | Ngày bắt đầu mùa giải tới | Phước Lành Của Mùa | Mùa Du Lịch | Lộ trình nội dung Diablo 4 |

Hệ Thống Trò Chơi – Hệ Thống Áo Giáp | Bang hội | Thống kê & Hiệu ứng chính | Thánh địa & Người đam mê | Nổi Tiếng & Danh Tiếng | Cấp độ tối đa & Giới hạn tối đa | Đẳng Cấp Thế Giới Độ Khó | Người theo dõi / Lính đánh thuê |

Trùm Thế Giới – Ashava | Tham lam | Tử Thần Lang Thang | Đánh Ashava | Vị trí đẻ trứng của Ashava |

Diablo 4 Linh tinh – Tượng Inarius Giá & Thông số kỹ thuật | Mỹ Phẩm Wolf Pack | Mã | Diablo 4 chơi miễn phí? | Mẹ Mực Tựa | Phiên bản của nhà sưu tập | Cách Tôn Trọng | Cơ Khí Loạn Luân | Ghi chú vá lỗi | Suy nghĩ về Asmongold Diablo 4 Beta | Kho Hàng | Wings of the Creator Emote |

Thử thách/Thành tích – Thử thách chiêu hồn | Thử thách man rợ | Thử thách Druid | Thử Thách Lừa Đảo | Thử Thách Pháp Sư | Tạo thách thức

Diablo 4 PvP – Sắp ra mắt!

Phần của chúng tôi không ngừng phát triển, vì vậy hãy kiểm tra lại các hướng dẫn mới mỗi ngày! Đừng quên chọn một trong các Phiên bản Diablo 4 và sớm tham gia cuộc chiến để cứu lấy Sanctuary.

Trong khi việc ra mắt Diablo 4 đã gần kề, người chơi đang rất quan tâm đến hệ thống áo giáp mới của trò chơi này. Nhà phát triển đã cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về cách hoạt động của hệ thống này, bao gồm cách giảm sát thương và hiệu ứng lên quái vật. Hệ thống áo giáp mới của Diablo 4 đã được tân trang và điều chỉnh để tạo ra trải nghiệm mới cho người chơi. Với sức mạnh vật phẩm và khả năng giảm sát thương của áo giáp, người chơi sẽ phải tìm nhiều tài nguyên phòng thủ khác nhau để tồn tại trong trò chơi. Tuy nhiên, hệ thống này cũng đến với các hình phạt nếu người chơi không đủ sức đề kháng và không tăng khả năng chống lại sát thương phi vật lý hoặc sát thương nguyên tố. Chính vì vậy, việc chuẩn bị và tìm hiểu kỹ về hệ thống áo giáp mới là vô cùng quan trọng trước khi bước vào thế giới của Diablo 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *