Cải thiện hiệu suất FPS trong Valorant với những thiết lập tốt nhất.

Valorant là một game FPS chiến thuật được yêu thích trên toàn thế giới, không yêu cầu thông số kỹ thuật cao để chạy trên PC. Tuy nhiên, để tăng hiệu suất và đạt được FPS tốt hơn trong trò chơi, bạn có thể thực hiện một số thay đổi trong PC của mình. Điều này bao gồm việc tối ưu hóa cài đặt Windows, ưu tiên Valorant trong quản lý tài nguyên, đóng các ứng dụng không cần thiết, cài đặt nguồn, tinh chỉnh cài đặt đồ họa, và thay đổi cài đặt trong trò chơi. Dù mỗi PC có các thông số kỹ thuật khác nhau, nhưng những mẹo cài đặt này sẽ giúp máy tính của bạn đạt được hiệu suất tối đa và trải nghiệm game Valorant mượt mà hơn.

Valorant là một game FPS chiến thuật và người chơi trên toàn thế giới thích nó; nó không yêu cầu thông số kỹ thuật cao để chạy trên PC. Nếu bạn chơi Valorant, chắc hẳn một bộ phận trong bạn luôn muốn nhiều FPS hơn để có trải nghiệm mượt mà hơn hoặc thống trị các vòng đấu căng thẳng. FPS bạn nhận được trong trò chơi phụ thuộc vào phần cứng của bạn; CPU và GPU càng tốt, hiệu suất bạn nhận được càng tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện một số thay đổi trong PC của mình để tăng hiệu suất nhằm đạt được FPS tốt hơn trong Valorant.

Điều này bao gồm cả việc điều chỉnh một số cài đặt trong trò chơi cùng với một số cài đặt trên toàn hệ thống mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới để PC của bạn đạt được hiệu suất tối đa. Như đã đề cập trước đây, mỗi PC có các thông số kỹ thuật khác nhau và một số mẹo cài đặt mà chúng tôi đã đề cập có thể không khả dụng trên hệ thống của bạn.

Tối ưu hóa cài đặt Windows

FPS tốt hơn, trải nghiệm game Valorant mượt mà hơn. (Ảnh: Riot Games)

Ưu tiên Valorant trong quản lý tài nguyên

 • Khởi động ứng dụng khách Valorant trên PC của bạn.

 • Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp vào Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ.

 • Bây giờ, hãy chuyển đến Chi tiết trong Trình quản lý tác vụ và tìm Valorant trên tab Chi tiết.

 • Sau đó nhấp chuột phải vào Valorant và đặt Ưu tiên thành Trên bình thường.

Đóng các ứng dụng/khởi động không cần thiết

Khi bạn khởi động PC, có rất nhiều ứng dụng khởi động cùng lúc. Mặc dù hầu hết chúng đều hữu ích, tuy nhiên có một số ứng dụng bạn có thể hạn chế khởi động để giải phóng một số RAM như:

 • Hơi nước

 • Spotify

 • Bất đồng ý kiến

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào thanh tìm kiếm và nhập ‘Ứng dụng Khởi động’, sau đó tắt tất cả Ứng dụng Khởi động mà bạn cho rằng mình không cần. Bạn cũng có thể tắt một số ứng dụng nền tiếp tục chạy trong khi thực hiện các tác vụ khác trên PC, chẳng hạn như chơi Valorant. Bạn có thể đóng các ứng dụng này bằng cách tìm kiếm ‘Ứng dụng nền’ trong thanh tìm kiếm và tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết, điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều bộ nhớ hệ thống.

Cài đặt nguồn

Cài đặt Valorant tốt nhất để có FPS tốt hơn
Hãy để PC phát huy hết tiềm năng của nó bằng cách tối ưu hóa các tùy chọn nguồn điện. (Ảnh: Microsoft)

Cài đặt này có thể là một trong những lý do khiến hệ thống của bạn không hoạt động ở mức tiềm năng cao nhất. Hầu hết các PC được điều chỉnh để hoạt động hiệu quả nhất có thể nhằm tiết kiệm điện năng làm giảm hiệu suất của CPU và GPU. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể thay đổi cài đặt PC của mình để tránh tình trạng này bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 • Tìm kiếm ‘Cài đặt nguồn’ trong thanh tìm kiếm và bạn sẽ tìm thấy ‘Cài đặt nguồn bổ sung’ ở bên phải của menu, mở cài đặt.

 • Bạn sẽ tìm thấy theo mặc định; PC của bạn phải ở chế độ ‘Cân bằng’; thay đổi nó thành ‘Hiệu suất cao’.

Điều này sẽ cho phép hệ thống của bạn chạy hết công suất và mang lại hiệu suất tối đa.

Thanh trò chơi Xbox và Chế độ trò chơi

Xbox Game Bar và Game Mode là hai ứng dụng được bật mặc định trên mọi PC. Trong khi hầu hết người chơi muốn tắt Game Bar và bật Chế độ trò chơi, một số người chơi muốn tắt cả hai tính năng này.

Xbox Game Bar là một loại lớp phủ trong trò chơi có thể sử dụng một số bộ nhớ có thể làm giảm nhẹ FPS. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tắt nó bằng cách nhập ‘Xbox Game Bar’ vào tùy chọn tìm kiếm và tắt nó khỏi ứng dụng.

Mặt khác, Chế độ trò chơi tối ưu hóa trò chơi, mặc dù nó có thể không hoạt động với tất cả mọi người. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thử cả hai cài đặt để xem liệu nó có giúp nhận được nhiều FPS hơn trong Valorant hay không.

Cài đặt đồ họa

Tối ưu hóa cài đặt đồ họa theo PC của bạn sẽ giúp tăng FPS của Valorant lên rất nhiều. Có một số cài đặt đồ họa phổ biến mà bạn có thể sử dụng trên PC của mình, cho dù bạn có cạc đồ họa Nvidia hay AMD.

 • Tải xuống trình điều khiển đồ họa mới nhất.

 • Tìm kiếm ‘Cài đặt đồ họa’ trong thanh tìm kiếm và bật Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng.

 • Duyệt đến ‘Valorant’ trong Tùy chọn hiệu suất đồ họa và đặt thành Hiệu suất cao.

Cài đặt trong trò chơi

Cài đặt Valorant tốt nhất để có FPS tốt hơn
Thay đổi đồ họa trong trò chơi theo phần cứng của bạn sẽ tăng FPS trong Valorant. (Ảnh: Riot Games)

Tinh chỉnh cài đặt trong trò chơi tùy thuộc vào sở thích cá nhân cũng như phần cứng hệ thống, mặc dù có một số cài đặt bạn có thể cần thay đổi để có FPS tốt hơn.

 • Đừng giới hạn FPS của bạn và chuyển Độ trễ thấp của Nvidia Reflex thành ‘Bật+Tăng tốc’; nếu bạn không thấy tùy chọn đó, tốt nhất bạn nên khóa FPS của mình ở tốc độ làm mới màn hình.

 • Tắt Hiển thị nội dung trưởng thành và Hiển thị xác chết, điều này ngăn trò chơi tạo các mô hình bổ sung có thể tiêu tốn tài nguyên; tắt giúp dừng hiển thị.

 • Độ phân giải phải phù hợp với tốc độ làm mới màn hình của bạn, mặc dù độ phân giải trò chơi tùy thuộc vào sở thích cá nhân vì một số có thể được sử dụng cho các trò chơi FPS cũ hơn; chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó ở mức cao nhất 1920×1080 (16:9).

 • Giữ tất cả Chất lượng Đồ họa ở mức Thấp và giữ Kết xuất Đa luồng nếu tùy chọn này khả dụng.

 • Tắt Vignette và VSync. Mặc dù VSync phụ thuộc vào chất lượng màn hình của màn hình, nhưng nếu bạn có màn hình cũ hơn, tốt nhất bạn nên bật nó.

 • Khử răng cưa – Không có

 • Lọc dị hướng – 1x

 • Tất cả các cài đặt khác nên được tắt.

Các cài đặt này sẽ giúp bạn mang lại hiệu suất và FPS tối đa, mặc dù chúng có thể cản trở một chút chất lượng của bạn; nếu bạn có thể hy sinh điều đó để có FPS tốt hơn, hãy làm điều đó hoặc bạn có thể thay đổi một số cài đặt trong trò chơi để làm cho nó trông đẹp hơn, mặc dù Cài đặt Đồ họa và Tối ưu hóa của Windows sẽ giúp đạt được FPS tối đa.

Tối ưu hóa PC của bạn để có FPS tốt hơn trong Valorant là điều rất cần thiết. Thực hiện một số thay đổi như tắt các ứng dụng không cần thiết khi khởi động và tối ưu hóa cài đặt đồ họa sẽ giúp tăng hiệu suất và FPS của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện một số cài đặt trong trò chơi, như tắt hiển thị nội dung trưởng thành và hiển thị xác chết, để giảm tải cho hệ thống của mình. Điều quan trọng là bạn nên tinh chỉnh các cài đặt này phù hợp với phần cứng của bạn để đạt được hiệu suất tối đa trong trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *